Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA cập nhật mới nhất

    Bóng đá là một môn thể thao chiếm được sự yêu thích của nhiều người. Trong đó, sân bóng đóng vai trò quan trọng trong việc tập luyện và thi cấu của các cầu thủ. Vậy kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn là bao nhiêu? Các kích thước sân bóng đá 11 người thường chơi hay còn gọi là SÂN BÓNG ĐÁ PHỦI là bao nhiêu? hãy cùng Đại Thịnh Phát đi tìm câu trả lời ở bài viết này nhé?

Kích thước và diện tích sân bóng nhân tạo 11 người theo tiêu chuẩn

    Sân bóng 11 người được coi là loại sân bóng đá tiêu chuẩn, khá rộng và dành cho những trận thi đấu lớn. Theo kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn fifa, sân bóng 11 người thường dùng có hình chữ nhật,

 • Chiều dài:    Tối thiểu:     90m                                      Tối đa:   120m
 • Chiều rộng: Tối thiểu:      45m                                      Tối đa:     90m

    Theo quy định của IFAB ( IFAB là viết tắt từ “International Football Association Board”) là cơ quan chịu trách nhiệm ban hành luật của môn bóng đá. IFAB được thành lập vào năm 1886 và hoạt động hoàn toàn độc lập so với FIFA). kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế thường:

 • Chiều dài: Tối thiểu:    100m                                   Tối đa:    110m
 • Chiều rộng: Tối thiểu:  64m                                     Tối đa:     75m

    Tuy nhiên, các sân theo tiêu chuẩn thường sử dụng làm sân thi đấu chính của các trung tâm TDTT hoặc của nhà nước. Đối với các nhà đầu tư kinh doanh, thường rất ít chọn kích thước sân theo tiêu chuẩn để đầu tư vì diện tích mặt bằng khá lớn. Số người chơi trên sân chủ yếu là dân công sở, sinh viên, thanh niên…. tự phát nên không được cố định.

    Vì vậy, các diện tích sân bóng đá 11 người hay còn gọi là bóng đá phủi mà chúng tôi hay nói như vậy được đầu tư kinh doanh nhiều nhất thường 3 sân hoặc 4 sân 7 người cộng lại. Vì là bóng đá phủi nên diện tích thường là không theo quy chuẩn nào cả mà sẽ tùy thuộc vào diện tích mặt bằng, vị trí kinh doanh sân cỏ. Thường thi diện tích sân bóng đá mini 7 người thường là 1500m.

sân bóng 11 người

Cấu tạo của sân bóng cỏ nhân tạo 11 người

    Các đường giới hạn

    Các đường giới hạn của sân bóng bao gồm:
 • Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc.
 • Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.
 • Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12cm.
 • Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.
 • Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm dó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9m15, đó là đường tròn giữa sân.

    Khu cầu môn:

    Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

    Khu Phạt đền:

    Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngangn gọi là khu phạt đền.

    Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 11m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.

    Cột cờ góc:

    Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

    Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thể đặt 2 cột cờ.

    Cung phạt góc:

    Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

    Cầu môn:

    Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).

    Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

    Chất liệu lưới cầu môn phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon.

    Các cột dọc, xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

    Cầu môn đảm bảo an toàn phải được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân. Những cầu môn lắp ráp cũng có thể được sử dụng nếu đảm bảo đủ những yêu cầu của Luật.

    Quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo 11 người

    Sau khi lựa chọn được khu vực, vị trí và nhà cung cấp cỏ nhân tạo, phụ kiện sân bóng, các nguyên vật liệu khác, bạn có thể tiến hành thi công sân bóng đá 11 người theo quy trình sau đây:

    B1. Làm nền cho sân bóng

 • Đầu tiên, thợ thi công sẽ thực hiện việc tạo mặt bằng bao gồm san bằng đất, lấp những chỗ lồi lõm, diệt cỏ trên đất, nhặt sạch những mảnh đá, sỏi, rác thừa trên khu vực thi công,…
 • Tiếp theo là hạ nền sân bóng. Lúc này đá được nghiền nhỏ sẽ được trải đều và tưới nước nhằm giúp đá lún xuống mặt bằng. Dùng xe lu để đè đá, nén chặt mặt sân. Yêu cầu ở bước này là sân phải ổn định, không có độ nghiêng, dốc, hoàn toàn bằng phẳng.
 • Trải cát lên bề mặt sau khi trải đá và cũng dùng xe lu để nén cát.
 • Đóng các dấu hiệu để định vị sân và công trình phụ xung quanh nếu có (khán đài, ghế ngồi, căng tin, nhà vệ sinh,…)
Làm nền cho sân bóng

    B2. Lắp đặt hệ thống thoát nước, bó vỉa sân cỏ

    Xung quanh sân cỏ, người ta sẽ lắp đặt một hệ thống thoát nước hoàn chỉnh để đảm bảo sân bóng không ngập nước quá lâu. Đồng thời, cần phải bó vỉa sân cỏ. Độ cao của phần bỏ vỉa này phải cao ít nhất 10cm so với mặt của sân bóng.

Lắp đặt hệ thống thoát nước, bó vỉa sân cỏ

    B3. Trải cỏ nhân tạo lên sân bóng

 • Bắt đầu từ phía đầu sân bóng, trải các thảm cỏ sát vào nhau, chú ý không được để xuất hiện bất kỳ khoảng trống nào. Cỏ sau khi trải xong phải phẳng, không xuất hiện các gợn cỏ trên bề mặt.
 • Tiếp theo dùng keo dán cỏ chuyên dụng để gắn những thảm cỏ này chặt với nhau và dính vào sân bóng đã thi công ở phần trên.
 • Lưu ý nên chọn trải thảm cỏ khi điều kiện thời tiết khô ráo.
 • Cuối cùng là cát và trải hạt cao su lên sân cỏ. Mục đích của việc sử dụng hạt cao su là giúp tăng độ đàn hồi cũng như tạo thêm độ êm cho mặt sân bóng. Những hạt cao su này cũng góp phần bảo vệ sợi cỏ nhân tạo, giúp cỏ hạn chế mòn và đứt gốc.
Trải cỏ nhân tạo sân bóng

    B4. Kẻ các đường biên và lắp đặt phụ kiện đi kèm

    Các đường biên trên sân bóng thường sử dụng sơn trắng để kẻ nhằm giúp cầu thủ nhìn rõ hơn. Cầu môn, khung thành và các cột cờ cũng sẽ được lắp đặt hoàn chỉnh. Những sân bóng đá cỏ nhân tạo cũng sẽ được lắp đặt thêm một hệ thống lưới nhằm chắn bóng bay ra, đồng thời có những cột đèn cao để cung cấp đủ ánh sáng khi thi đấu về đêm hoặc trong điều kiện thời tiết tối.

Kẻ đường biên và lắp đặt phụ kiện đi kèm

    Những khó khăn thường gặp khi thi công sân cỏ nhân tạo 11 người

    Sân bóng đá 11 người thường giành cho các giải thi đấu có quy mô lớn, các giải chuyên nghiệp và bán chuyên hoặc các giải mang tính chất quốc gia. Do vậy sân bóng đá 11 người thường không được các nhà đầu tư lựa chọn để kinh doanh. Phương án đầu tư kinh doanh phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay đó là sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người và sân 7 người.

    Những sân bóng 11 người thường có diện tích khá lớn, nên để tìm kiếm được một vị trí thi công ưng ý khá khó.

    Lưu ý khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo 11 người

    Lựa chọn những phụ kiện và thảm cỏ nhân tạo chính hãng. Đây là điều kiện tiên quyết giúp bạn giảm chi phí thay thế, bảo dưỡng sau này sau này.

    Nên thi công vào lúc thời tiết khô ráo. Khu vực thi công sân bóng 11 người cần phải cao, thoáng và không ngập nước

    Hãy lựa chọn nhà thầu uy tín thi công sân cỏ nhân tạo. Đội ngũ  thi công nhất thiết phải có tay nghề và kinh nghiệm

    Nếu quý khách vẫn còn phân vân trong việc chọn lựa loại cỏ hay bạn đang tìm 1 đơn vị thi công sân bóng cỏ nhân tạo 11 người uy tín, hãy liên hệ đến Công ty Đại Thịnh Phát qua số điện thoại 0968 924242 để được tư vấn miễn phí về giải phép toàn diện kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Đại Thịnh Phát Cung cấp và thi công sân bóng cỏ nhân tạo chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ.

>>> Tham khảo bài viết về diện tích sân bóng đá 5 người

>>> Xem thêm kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *