Cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo trong sân bóng.

    Cỏ nhân tạo được thiết kế để thi công ngoài trời, chịu được mưa nắng tuy nhiên cũng cần được chăm sóc thường xuyên để duy trì trạng thái tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý nhỏ cho chủ đầu tư khi tự bảo dưỡng chăm sóc cho sân bóng của mình.

1. Vệ sinh sân bóng cỏ nhân tạo thường xuyên

    –  Cần thu gom vụn giấy, nilon và các mảnh nhựa trên mặt sân ngay sau khi kết thúc trận đấu và đặt các thùng chứa rác tại các vị trí thích hợp tại sân bóng để giảm thiểu việc xả rác bừa bãi trên mặt sân. Nên sử dụng chổi quét từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại đảm bảo không gây tổn thương bề mặt cỏ khi vệ sinh. Tiến hành quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và dễ cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát.

    –  Thường xuyên loại bỏ cỏ dại trên sân.

    –  Gom hạt cao su bị trôi ra rìa sân, sau đó, dùng chổi quét dàn đều lại hạt cao su trên sân.

    –  Bổ sung định kỳ hạt cao su hàng năm cho sân bóng cỏ nhân tạo vì trong quá trình khai thác, lượng hạt cao su trong sân có thể bị hao hụt do mưa trôi hay dính vào quần áo, giày của cầu thủ sau mỗi trận đấu. Lượng hạt cao su bổ sung thường là 0,5-1 tấn/ sân.

    –  Vệ sinh sân cỏ trong điều kiện thời tiết quá nóng bức cũng có thể gây hư hỏng mặt cỏ. Đặc biệt nên tránh việc phun nước vào mặt sân cỏ nhân tạo khi trời nắng vì điều này sẽ làm sợi cỏ nhân tạo bị giòn, dẫn đến hư hại mặt cỏ.

    –  Đối với các vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo có thể dễ dàng làm sạch bằng nước hoặc xà-phòng. Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt sân cỏ, bởi vì các chất lỏng này có thể sẽ làm phai màu cỏ nhân tạo. Tuyệt đối không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống sân cỏ, không được để kẹo singum dính trên bề mặt cỏ.

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo Đại Thịnh Phát conhantaofifa.com.vn
Dùng nước để làm sạch vết bẩn trên cỏ

2. Quy định trong quá trình sử dụng sân cỏ nhân tạo.

    – Không được để vật nặng, sắc, nhọn lên trên mặt sân để tránh làm đứt, gãy sợi cỏ nhân tạo.

    – Hạn chế cho cầu thủ sử dụng giày đinh sắt hoặc nhựa cứng khi thi đấu trên sân (giày có 14 đinh là nhiều nhất, dài và cứng). Chỉ được sử dụng giày đinh mềm đế bằng để tránh tổn thương tới sợi cỏ nhân tạo trong quá trình tập luyện, thi đấu.

    – Không để các thiết bị nhiệt (đốt nóng) lên bề mặt cỏ nhân tạo, sẽ làm cỏ bị nóng chảy và biến dạng. 

    – Nghiêm cấm hút thuốc trong sân bóng cỏ nhân tạo.

    – Khu vực để xe cách sân cỏ tối thiểu 3m để giảm bớt bụi và ảnh hưởng của dầu, xăng xe và nhiệt độ từ động cơ có thể ảnh hưởng đến sân cỏ nhân tạo

    – Việc chăm sóc thường xuyên sẽ giúp cho sân bóng cỏ nhân tạo luôn giữ được sự xanh mướt của mặt sân và tăng độ bền sử dụng.

    Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về bảo dưỡng sân bóng theo từng thời kỳ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0968 924242 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *