Thủ tục đăng ký và kinh nghiệm kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo

Các môn thể thao sân cỏ từ xưa đến nay đã vô cùng hấp dẫn mọi người. Đó cũng là lý do mà các sân cỏ nhân tạo được xây dựng lên, giúp các chủ đầu tư kiếm lời nhanh chóng. Vậy bạn đã biết muốn kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì cần làm những gì chưa? Sau đây là thủ tục và kinh nghiệm kinh doanh sân cỏ nhân tạo được chia sẻ từ các nhà kinh doanh lâu năm trong nghề.

Thủ tục đăng ký kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Điều kiện được phép đăng ký kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo

– Về cơ sở vật chất: Phải có sân bóng đạt đủ tiêu chuẩn kích thước cũng như mặt cỏ nhân tạo. Đường giới hạn sân theo quy chuẩn, không có chướng ngại vật, có bảng nội quy sân và ngăn cách giữa các sân với nhau bằng lưới chắn, có các khu vực vệ sinh và công trình phụ khác,…

– Về trang thiết bị: Phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người luyện tập như cầu môn, bóng, phải có đèn chiếu sáng đầy đủ,…

– Về nhân viên: Phải có chuyên viên phù hợp với việc huấn luyện, kiểm tra, vệ sinh sân cỏ, nhân viên cứu hộ,…

 Quy trình đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi đến các cơ quan có chức năng và chuyên môn về Thể dục – thể thao thuộc UBND tỉnh nơi đăng ký kinh doanh. Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019)

– Một bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao

– Văn bằng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn bản sao công chứng.

Các giấy tờ này sẽ được cơ quan chuyên môn nhận và cấp giấy tiếp nhận hồ sơ (có thể phải bổ sung hoặc sửa đổi thêm nếu cần).

Nếu hồ sơ kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo đầy đủ và hợp lệ theo quy định, cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ tiến hành xét duyệt trong 7 ngày làm việc.

Kinh nghiệm kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Kinh doanh sân cỏ mang lại nhiều lợi nhuận thì ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng thành công với hình thức này. Các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo thường phải cân nhắc và lựa chọn rất nhiều trước khi đưa sân vào kinh doanh.

Lựa chọn vị trí sân cỏ

Sân cỏ của bạn có thu hút được khách hàng hay không đầu tiên phải quan tâm đến vị trí sân. Bạn muốn có nhiều người đến thì chắc chắn sân cỏ nhân tạo của bạn phải ở một vị trí thuận lợi về giao thông cũng như địa lý. Thường khi kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo, người ta sẽ chọn những vị trí ở không quá xa so với khu vực trung tâm nhằm đảm bảo giá cho thuê sân không quá đắt mà vẫn có nhiều người tìm đến được. Nếu có thể gần với trường học, công ty là tốt nhất.

Thỏa thuận thời gian sử dụng đất

Bạn sẽ không hề muốn đang kinh doanh thuận lợi mà trong thời gian ngắn lại phải trả lại đất. Nếu là đất bạn mua thì có thể sử dụng vô thời hạn. nhưng nếu thuê đất để kinh doanh thì hãy đảm bảo thời hạn thuê từ 5 năm trở lên

Thiết kế sân cỏ nhân tạo đúng tiêu chuẩn

Các sân cỏ đều đã có tiêu chuẩn quốc tế khi xây dựng. Tuy nhiên, đối với sân bóng đá phủi bạn cũng nên tuân thủ các tiêu chuẩn: sân phải là hình chữ nhật. nên thiết kế các diện tích sân khác nhau: ví dụ như chia 1 sân 7 là 2 sân 5 người.. để phù hợp với số người đăng ký chơi, cũng như tăng số lượt chơi trên sân.

Đặc biệt, để níu chân các lượt chơi của các cầu thủ thì bề mặt sân cỏ phải đảm bảo êm, hạt cao su trải đều… Nên chọn loại cỏ tốt và tuổi thọ cao nhằm tránh sử dụng thời gian ngắn đã phải tốn chi phí thay sửa.

Giá cho thuê sân cỏ phải hợp lý

Giá cho thuê sân cỏ sẽ tùy thuộc vào vị trí, vùng miền địa lý và làm sao để cân bằng với mức sống của người dân. Nếu giá quá cao, có thể sẽ không ai chọn sân cỏ của bạn. Nhưng quá thấp sẽ lâu thu hồi vốn và có thể phản tác dụng. Kinh nghiệm kinh doanh sân cỏ nhân tạo tốt nhất, bạn hãy khéo léo lồng ghép các chương trình khuyến mãi tặng giờ chơi hoặc giảm giá dịp khai trương để thu hút khách hàng.

Chú trọng vấn đề vệ sinh sân bóng

Đây là điểm mà nhiều người bỏ qua. Sau khi sân bóng được sử dụng, sẽ thường sót lại rác, vỏ bia, vỏ kẹo, lá cây… Cần phải có đội ngũ vệ sinh sân bóng sạch sẽ, làm mượt lại cỏ sân bóng và bảo dưỡng sân bóng định kỳ. Điều này không những tạo sự dễ chịu cho người chơi sau mà còn góp phần kéo dài thời gian sử dụng và kinh doanh sân.

Có chiến lược giữ chân khách hàng

Bạn có thể tổ chức các chương trình thi đấu, sự kiện thể thao mini trên sân cỏ của mình. Liên kết với các công ty để thực hiện các trận đấu giao hữu trên sân bóng của mình vừa là chiêu thức quảng cáo vừa giúp bạn giữ chân khách hàng lâu hơn.

Thu nhập khác từ sân cỏ

Bạn sẽ không ngờ được rằng, kinh doanh sân cỏ nhân tạo chỉ là một phần của hoạt động dịch vụ. Nếu biết cách, bạn còn có thể kiếm được thu nhập lớn hơn từ các dịch vụ giải khát, giải trí xung quanh sân bóng của mình. Có thể nói, các quán café, quán bia hơi, quán ăn vặt, bãi gửi xe,.. đó cũng có nguồn thu đáng kể. Nếu bạn nhanh nhạy và xây dựng được các khu vực này ngay khu vực sân cỏ của mình sẽ giúp bạn có thêm lợi nhuận.

Bạn là nhà đầu tư, đang tìm hiểu về thủ tục kinh doanh sân cỏ, hay bạn cần có thêm kinh nghiệm kinh doanh sân cỏ nhân tạo. hãy liên hệ 0968 92 4242. CÔNG TY CP ĐT XD & TM ĐẠI THỊNH PHÁT với các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, sẽ giúp bạn có định hướng đúng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 924 242